Home / About us / Ban Chuyên Môn

Ban Chuyên Môn

Chắc hẳn bạn đang tự thắc mắc, Ban Chuyên Môn là những ai, phải không? Nếu Câu lạc bộ nhà Kinh tế trẻ YEC được biết đến là một trong những CLB năng động, sáng tạo, hiệu quả nhất trường Đại học Kinh tế Quốc dân thì Ban Chuyên Môn chính là yếu tố cốt lõi làm nên điểm nổi bật đó.

Vậy vai trò cụ thể của Ban Chuyên Môn là gì?

Thứ nhất, Ban Chuyên Môn là nơi lên kế hoạch cụ thể của từng hoạt động trong năm của CLB. Ngoài ra, không chỉ dừng ở việc tiếp tục duy trì những hoạt động mang tính hàng năm của CLB, Ban Chuyên Môn cũng luôn luôn phải tìm tòi, học hỏi để không những làm mới các chương trình thêm chất lượng mà còn đề xuất thêm những chương trình thú vị, độc đáo và có ích hơn.

Thứ hai, Ban Chuyên Môn là cũng là nơi lên ý tưởng cho mỗi chương trình của CLB. Một chương trình có thú vị hay không, có ích tới mức nào phụ thuộc một phần khá lớn vào Ban Chuyên Môn. Có lẽ vì một trong những sản phẩm chủ yếu là những ý tưởng nên buổi họp của Ban thường khá căng thẳng và khó ràng buộc về mặt thời gian, bởi lẽ những dòng suy nghĩ và ý tưởng luôn là thứ vô cùng khó điều khiển, nhất là khi chúng đang trôi theo mạch.

Thứ ba, một công việc nữa của Ban Chuyên Môn là training kĩ năng như thuyết trình, lập kế hoạch… cho cộng tác viên CLB. Để làm được điều đó, Ban Chuyên Môn cần phải tìm hiểu, am hiểu những kĩ năng trên và tìm cách truyền đạt lại sao cho sinh động, thu hút và dễ hiểu nhất.

Ngoài ra, Ban Chuyên Môn còn có nhiệm vụ giúp đỡ các Ban Chương Trình và Ban Truyền Thông khi sự kiện bắt đầu chạy và luôn theo sát để đảm bảo chương trình đưa ra đúng như kế hoạch ban đầu.

Vậy Ban Chuyên Môn đã làm được những gì?

Những ý tưởng thú vị cho Chuỗi chương trình Chào đón Tân sinh viên của CLB.

Nội dung cho 3 vòng tuyển: vòng hồ sơ, vòng teamwork, vòng phỏng vấn cho đợt tuyển CTV thường niên.

Đặc biệt, nội dung của chuỗi sự kiện Hành trình Kinh doanh – Sự kiện lớn nhất của CLB.

Vậy đặc điểm của Ban Chuyên Môn là gì?

Về công việc, những nhiệm vụ của Ban Chuyên Môn tuy rõ ràng nhưng khi bắt tay vào làm thì khá trừu tượng vì nó nặng về mặt tư duy. Mặc dù chỉ là lên nội dung trên giấy nhưng để có được những nội dung vừa ý thì vô cùng mất thời gian và công sức. Không chỉ những buổi họp hàng tuần cùng nhau mà mỗi người đều phải tìm tòi thông tin, phải lên những ý tưởng bất cứ khi nào có thời gian. Và dĩ nhiên, kết quả cụ thể của công việc rất khó đong đếm, bởi mức độ “hài lòng” và “như ý” của một ý tưởng luôn là một thứ mang tính tương đối.

Về con người, có lẽ nhắc đến Ban Chuyên Môn là phải nhắc đến sự sáng tạo, khả năng phân tích logic và không ngừng học hỏi: học hỏi lẫn nhau và học hỏi những kiến thức từ bên ngoài. Một đặc điểm nữa, có lẽ là do hằng giờ ngồi “khẩu chiến” với nhau nên các thành viên trong Ban Chuyên Môn rất đoàn kết, gần gũi, thẳng thắn, thậm chí nó đã trở thành “văn hóa ‘ném đá'” đặc trưng. Chính điều đó đã góp phần giúp từng thành viên thêm hoàn thiện hơn và luôn luôn không ngừng học hỏi.

Định hướng của Ban Chuyên Môn?

Ban Chuyên Môn trong kì hoạt động tới sẽ giữ vững tinh thần của  thế hệ các anh chị để lại – luôn luôn không ngừng học hỏi, sáng tạo, đổi mới và cập nhật. Cùng với đó là sự tích cực, chủ động ngày càng được đề cao – đó cũng chính là chìa khóa cho những thuận lợi tiếp theo. Với định hướng phát triển đó, Ban chuyên môn sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để luôn là ‘tâm bão’ trong cơn bão đổi mới từng ngày từng giờ của CLB Nhà Kinh tế trẻ Đại học Kinh tế quốc dân!

About Developer

Check Also

Ban Truyền Thông

Có lẽ chỉ cần nghe qua tên thôi các bạn cũng phần nào hình dung …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *