Breaking News
Home / About us / Giới Thiệu Chung Về Câu Lạc Bộ Nhà Kinh Tế Trẻ

Giới Thiệu Chung Về Câu Lạc Bộ Nhà Kinh Tế Trẻ

Mô Tả

Câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ (Young Economists Club) là tổ chức thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với lịch sử hoạt động 13 năm, YEC là nơi nuôi dưỡng các tài năng trẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế.
Logo1000

Được thành lập ngày 2/4/2001, tiền thân là nhóm sinh viên năng động khóa 30-31, trong đó, anh Hồ Anh Dũng – giải nhất Thắp Sáng Tài Năng Kinh Doanh Trẻ năm 2005 là một trong những người đặt những viên gạch nền móng đầu tiên hình thành nên CLB.

Là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm phục vụ lợi ích và nhu cầu của sinh viên nói chung và thành viên CLB nói riêng, sau 13 năm hoạt động, YEC không chỉ có chỗ đứng nhất định trong lòng sinh viên và doanh nghiệp mà còn tự hào là một trong những CLB năng động và hoạt động mạnh nhất trong các trường khối kinh tế trên toàn miền Bắc.

Theo tiêu chí đó, hiện nay, YEC có 40 thành viên chính thức đang hoạt động, đều được đào tạo một cách bài bản các kỹ năng mềm như teamworks, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch kinh doanh cơ bản…; và trải nghiệm thực tế bằng các dự án hợp tác với các doanh nghiệp, dự án kinh doanh thực tế, tổ chức sự kiện…

Thông Tin Chung

1. Mục đích của chúng tôi?

Với slogan “Link To Your Future”, CLB Nhà Kinh tế trẻ đặt mục tiêu trang bị hành trang cần thiết về việc làm và sự nghiệp cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các trường thuộc khối ngành kinh tế.
536186_442948459120352_1239429990_n

YEC giúp sinh viên có cơ hội học hỏi, khám phá và trải nghiệm thực tế khả năng của mình nhờ được tiếp xúc sớm với môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời cũng tạo một nguồn nhân lực chất lượng cao – “làm được việc” cho các doanh nghiệp. Có thể nói, YEC là cầu nối thân thiện, hiệu quả giữa doanh nghiệp – sinh viên, sinh viên – doanh nghiệp.

2. Chúng tôi đã làm được gì?

 • Chuỗi sự kiện thực tế doanh nghiệp: thăm và tìm hiểu về mô hình hoạt động, chiến lược của các doanh nghiệp hàng đầu như VietMacInc, AlphaBooks, BKIS, Le Bros, Khách sạn Sofitel Plaza… Từ những chuyến đi này, nhiều thành viên của YEC đã tìm được những cơ hội việc làm và hợp tác với chính các doanh nghiệp đối tác.
 • Chuỗi hội thảo chuyên môn: Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân (2oo9), Môi Trường Làm Việc Chuyên Nghiệp (2009), Tìm Hiểu Về Mô Hình Groupon (2010), Tọa Đàm Về Marketing Online Cùng Marnet (2010), Giao Lưu Với Bosua.vn (2011), Hành Trình Kinh Doanh (2012), Tìm Kiếm Con Đường Tương Lai (2014), Trải Nghiệm CIMA (2014).
 • Tham gia tổ chức và hỗ trợ tổ chức các sự kiện lớn: TEDxYouth@Hanoi (2011), Launch+ Mobile Monday (2011), Ngày Hội Sống Xanh (2010), Tọa Đàm “Nâng Cao Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Cho Các CLB Sinh Viên” (2014), Unilever Future Leader League (2014).
 • Tự khởi nghiệp kinh doanh: Thành viên YEC vốn có “truyền thống” này với những: Trung Tâm Anh Ngữ Infocus (2011), Bánh Đa Shop (2011), Ann’s Haus, Pam House, La Passion Shop (2012), Happy Cow Shop (2013), Eck Store (2013)… Bên cạnh đó còn là những hoạt động kinh doanh thường niên và ngắn hạn của CLB.
 • Tổ chức thành công  chương trình NEU Tour chào đón K56 NEU trong ngày hội nhập trường 2014 với kết quả là thu hút hơn 700 đơn đăng kí tham gia.
 • Các hoạt động nội bộ: Hàng năm Ban Chủ nhiệm YEC cũng như các thành viên vẫn tổ chức bữa tiệc chào đón Giáng Sinh và tiệc mừng sinh nhật CLB để gắn kết các thế hệ thành viên. Qua những cuộc gặp gỡ ấy, bản thân mỗi thành viên đã mở rộng được mối quan hệ với các anh chị đi trước và học tập được thêm rất nhiều kinh nghiệm sống, học tập cũng như làm việc.

3. Chúng tôi hướng tới điều gì?

 • Bên trong CLB: Học những kiến thức thực tế, trải nghiệm thực tế, rèn luyện trong môi trường thực tế và hiệu quả công việc phải thực tế.
 • Bên ngoài CLB: Chúng tôi đem đến những cơ hội giúp các thành viên rèn luyện sự chủ động, giao lưu và tiếp xúc với những hoạt động sinh viên trên địa bàn Hà Nội cũng như phát triển các mối quan hệ và hợp tác lâu dài với doanh nghiệp.

4. Văn hóa YEC:
59777_442947269120471_1440302721_n

Chính là những phẩm chất, năng lực tốt đẹp có tính chuẩn mực mà mỗi thành viên cũng như toàn bộ Câu lạc bộ phấn đấu đạt tới, giữ gìn và bảo vệ.

 • Sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc.
 • Tự tin, chủ động, dám nghĩ dám làm.
 • Tinh thần đồng đội và tôn trọng lẫn nhau
 • Luôn đầy ắp những ý tưởng có tính khả thi cao.
 • Văn hóa phượt – YEC đi muôn nơi.

5. Cơ cấu tổ chức

 • Ban Chủ Nhiệm: Hoạch định sứ mệnh, tầm nhìn của CLB; xây dựng chương trình hoạt động và training trong năm. Bao gồm Chủ Nhiệm, Phó Chủ Nhiệm và 3 Trưởng Ban chính.
 • Ban Chuyên Môn: Xây dựng lên các nội dung chương trình, tổ chức những buổi sinh hoạt  chuyên môn, lên kế hoạch kinh doanh, những trò chơi mô phỏng nền kinh tế đặc thù và chỉ có ở YEC.
 • Ban Chương Trình: Biến những ý tưởng hay ho trên giấy tờ thành những chương trình thực sự, tổ chức sự kiện và hỗ trợ tổ chức sự kiện; quản lý về mặt nhân sự, tài chính của CLB.
 • Ban Truyền Thông: Xây dựng hình ảnh CLB với sinh viên và doanh nghiệp.
 • Các Bộ Phận Hỗ Trợ Trực Thuộc như Đối Ngoại, Kĩ Thuật, Phát Triển Website…

6. Lời Kết

Lại một kì học nữa tới, YEC cũng thêm tuổi mới. Với những kết quả đạt đc trong những năm vừa qua, câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ tự hào là một trong những câu lạc bộ có những hoạt động mang tính thực tiễn và ý nghĩa xã hội sâu sắc nhất trong các khối trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

CLB Nhà Kinh tế trẻ không chỉ là ngôi nhà chung của những bạn sinh viên có cùng chung chí hướng và đam mê, mà còn là một điểm đến lí tưởng cho mỗi người sau những ngày học căng thẳng, chúng ta là một đại gia đình. Bản sắc và văn hóa của YEC ngày càng được tiếp nối, phát huy và khẳng định.

Creating your own world” là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn sinh viên: Hãy tạo một thế giới theo cách của chính bạn! YEC có thể là lựa chọn của bạn. Cháy hết mình và bạn có thể làm được những gì bạn muốn. Chúng tôi tin tưởng vào một thế hệ mới – thế hệ trẻ, đầy nhiệt huyết, đam mê và lòng khát khao chiến thắng của YEC.

Chúng tôi không làm thay bạn điều gì, nhưng hãy cùng chúng tôi làm những điều bạn muốn!
10154972_612997758782087_1667301672_n

7. Liên Hệ

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và liên hệ với chúng tôi tại:

Website: http://www.kinhtetre.net
Facebook: https://www.facebook.com/yec.ktqd
Wordpress: http://blogkinhtetre.wordpress.com/
Youtube: http://www.youtube.com/user/YchannelNEU
Email: mail@kinhtetre.net

About yec

Comments are closed.

Scroll To Top