Home / About us / Giới Thiệu Chung Về Câu Lạc Bộ Nhà Kinh Tế Trẻ

Giới Thiệu Chung Về Câu Lạc Bộ Nhà Kinh Tế Trẻ

Mô Tả

Câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ (Young Economists Club) là một mô hình doanh nghiệp dành cho sinh viên hoạt động trên các lĩnh vực: truyền thông – marketing, đối ngoại, thiết kế đồ họa – nhiếp ảnh, kinh doanh và tổ chức sự kiện
Logo1000

YEC là tổ chức trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thành lập ngày 2/4/2001. Sau hơn 15 năm hoạt động, YEC không chỉ khẳng định chỗ đứng của mình trong lòng sinh viên, mà còn là địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp, cơ quan báo chí trong việc hợp tác trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực.

Là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm phục vụ lợi ích và nhu cầu của sinh viên nói chung và thành viên CLB nói riêng, sau 15 năm hoạt động, YEC không chỉ có chỗ đứng nhất định trong lòng sinh viên và doanh nghiệp mà còn tự hào là một trong những CLB năng động và hoạt động mạnh nhất trong các trường khối kinh tế trên toàn miền Bắc.

Theo tiêu chí đó, các thành viên của YEC đều được đào tạo một cách bài bản các kỹ năng mềm như teamworks, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch kinh doanh cơ bản…; và trải nghiệm thực tế bằng các dự án hợp tác với các doanh nghiệp, dự án kinh doanh thực tế, tổ chức sự kiện…

Thông Tin Chung

1. Mục đích của chúng tôi?

Với slogan “Link to your future”, YEC luôn nỗ lực với mục tiêu trở thành một trong những CLB đứng đầu về lĩnh vực kinh tế, hoạt động kinh doanh trong các trường thuộc khối ngành kinh tế trên toàn miền Bắc bằng việc tổ chức nhiều hoạt động mang lại nhiều giá trị. Có thể kể đến Chuỗi sự kiện thực tế doanh nghiệp, đến thăm và tìm hiểu về mô hình hoạt động, chiến lược của các doanh nghiệp hàng đầu, hay các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên môn, tham gia hỗ trợ và tổ chức các sự kiện, cuộc thi lớn. Trong đó phải kể đến cuộc thi Hành trình Kinh doanh – một trong những cuộc thi học thuật lớn nhất Kinh tế quốc dân dành cho các bạn sinh viên đam mê kinh doanh trên toàn Hà Nội. Hơn thế nữa, YEC cũng là nơi chắp cánh và hỗ trợ cho rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp cho chính thành viên YEC và các bạn sinh viên khác thông qua các hoạt động kinh doanh thường niên và ngắn hạn.
536186_442948459120352_1239429990_n

YEC giúp sinh viên có cơ hội học hỏi, khám phá và trải nghiệm thực tế khả năng của mình nhờ được tiếp xúc sớm với môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời cũng tạo một nguồn nhân lực chất lượng cao – “làm được việc” cho các doanh nghiệp. Có thể nói, YEC là cầu nối thân thiện, hiệu quả giữa doanh nghiệp – sinh viên, sinh viên – doanh nghiệp.

2. Chúng tôi đã làm được gì?

 • Chuỗi sự kiện thực tế doanh nghiệp: thăm và tìm hiểu về mô hình hoạt động, chiến lược của các doanh nghiệp hàng đầu như VietMacInc, AlphaBooks, BKIS, Le Bros, Khách sạn Sofitel Plaza… Từ những chuyến đi này, nhiều thành viên của YEC đã tìm được những cơ hội việc làm và hợp tác với chính các doanh nghiệp đối tác.
 • Chuỗi hội thảo chuyên môn: Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân (2oo9), Môi Trường Làm Việc Chuyên Nghiệp (2009), Tìm Hiểu Về Mô Hình Groupon (2010), Tọa Đàm Về Marketing Online Cùng Marnet (2010), Giao Lưu Với Bosua.vn (2011), Hành Trình Kinh Doanh (2012), Tìm Kiếm Con Đường Tương Lai (2014), Trải Nghiệm CIMA (2014), Buổi học thử CIMA (2016)
 • Tham gia tổ chức và hỗ trợ tổ chức các sự kiện lớn: TEDxYouth@Hanoi (2011), Launch+ Mobile Monday (2011), Ngày Hội Sống Xanh (2010), Tọa Đàm “Nâng Cao Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Cho Các CLB Sinh Viên” (2014), Unilever Future Leader League (2014), Workshop: UX360 – User Experience in s Nutshell (2016), Suntory PepsiCoVietnam: Giám sát kinh doanh tập tự 92016)
 • Tự khởi nghiệp kinh doanh: Thành viên YEC vốn có “truyền thống” này với những: Trung Tâm Anh Ngữ Infocus (2011), Bánh Đa Shop (2011), Ann’s Haus, Pam House, La Passion Shop (2012), Happy Cow Shop (2013), Eck Store (2013)… Bên cạnh đó còn là những hoạt động kinh doanh thường niên và ngắn hạn của CLB.
 • Tổ chức thành công các chương trình NEU Tour chào đón tân sinh viên NEU
 • Các hoạt động nội bộ: Hàng năm Ban Chủ nhiệm YEC cũng như các thành viên vẫn tổ chức bữa tiệc chào đón Giáng Sinh và tiệc mừng sinh nhật CLB để gắn kết các thế hệ thành viên. Qua những cuộc gặp gỡ ấy, bản thân mỗi thành viên đã mở rộng được mối quan hệ với các anh chị đi trước và học tập được thêm rất nhiều kinh nghiệm sống, học tập cũng như làm việc.

3. Chúng tôi hướng tới điều gì?

 • Bên trong CLB: Học những kiến thức thực tế, trải nghiệm thực tế, rèn luyện trong môi trường thực tế và hiệu quả công việc phải thực tế.
 • Bên ngoài CLB: Chúng tôi đem đến những cơ hội giúp các thành viên rèn luyện sự chủ động, giao lưu và tiếp xúc với những hoạt động sinh viên trên địa bàn Hà Nội cũng như phát triển các mối quan hệ và hợp tác lâu dài với doanh nghiệp.

4. Văn hóa YEC:
59777_442947269120471_1440302721_n

Chính là những phẩm chất, năng lực tốt đẹp có tính chuẩn mực mà mỗi thành viên cũng như toàn bộ Câu lạc bộ phấn đấu đạt tới, giữ gìn và bảo vệ.

 • Sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc.
 • Tự tin, chủ động, dám nghĩ dám làm.
 • Tinh thần đồng đội và tôn trọng lẫn nhau
 • Luôn đầy ắp những ý tưởng có tính khả thi cao.
 • Văn hóa phượt – YEC đi muôn nơi.

5. Cơ cấu tổ chức

 • Ban Chủ Nhiệm: Hoạch định sứ mệnh, tầm nhìn của CLB; xây dựng chương trình hoạt động và training trong năm. Bao gồm Chủ Nhiệm, 2 Phó Chủ Nhiệm phụ trách đối nội – đối ngoại và 5 Trưởng Ban chính.
 • Ban Chuyên Môn: Xây dựng lên các nội dung chương trình, tổ chức những buổi sinh hoạt  chuyên môn, lên kế hoạch kinh doanh, những trò chơi mô phỏng nền kinh tế đặc thù và chỉ có ở YEC.
 • Ban Chương Trình: Biến những ý tưởng hay ho trên giấy tờ thành những chương trình thực sự, tổ chức sự kiện và hỗ trợ tổ chức sự kiện; quản lý về mặt nhân sự, tài chính của CLB.
 • Ban Truyền Thông: Xây dựng hình ảnh CLB với sinh viên và doanh nghiệp.
 • Ban Kĩ Thuật: Chuyển hóa nội dung thành hình ảnh
 • Ban Đối Ngoại: Là đầu mối kết nối câu lạc bộ với các, doanh nghiệp, các tổ chức bên ngoài, các đối tác truyền thông và báo chí

6. Lời Kết

Lại một kì học nữa tới, YEC cũng thêm tuổi mới. Với những kết quả đạt đc trong những năm vừa qua, câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ tự hào là một trong những câu lạc bộ có những hoạt động mang tính thực tiễn và ý nghĩa xã hội sâu sắc nhất trong các khối trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

CLB Nhà Kinh tế trẻ không chỉ là ngôi nhà chung của những bạn sinh viên có cùng chung chí hướng và đam mê, mà còn là một điểm đến lí tưởng cho mỗi người sau những ngày học căng thẳng, chúng ta là một đại gia đình. Bản sắc và văn hóa của YEC ngày càng được tiếp nối, phát huy và khẳng định.

Creating your own world” là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn sinh viên: Hãy tạo một thế giới theo cách của chính bạn! YEC có thể là lựa chọn của bạn. Cháy hết mình và bạn có thể làm được những gì bạn muốn. Chúng tôi tin tưởng vào một thế hệ mới – thế hệ trẻ, đầy nhiệt huyết, đam mê và lòng khát khao chiến thắng của YEC.

Chúng tôi không làm thay bạn điều gì, nhưng hãy cùng chúng tôi làm những điều bạn muốn!
10154972_612997758782087_1667301672_n

7. Liên Hệ

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và liên hệ với chúng tôi tại:

Website: http://www.kinhtetre.net
Facebook: https://www.facebook.com/yec.ktqd
Wordpress: http://blogkinhtetre.wordpress.com/
Youtube: http://www.youtube.com/user/YchannelNEU
Email: mail@kinhtetre.net

About yec