GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THẮC MẮC VỀ ĐỢT TUYỂN

Trong những ngày mở đơn đợt tuyển vừa qua, CLB Nhà Kinh Tế Trẻ – YEC đã nhận được lượng quan tâm và đăng kí rất lớn của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, YEC cũng nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc về đợt tuyển của các bạn. Chính vì vậy, để giúp các bạn có được cái nhìn rõ hơn nữa về đợt tuyển, YEC xin phép được trả lời một số câu hỏi thắc mắc được hỏi nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

1. Nếu như em/mình không phải là K59 và không phải học sinh của NEU thì có được đăng kí trở thành CTV hay không?

Câu trả lời là có! Dù không phải là K59 hay học sinh của NEU, chỉ cần là một sinh viên kinh tế dám nghĩ dám làm, YEC vẫn sẽ chào đón và mở rộng cánh cửa dành cho các bạn sinh viên kinh tế ngoài NEU cũng như các bạn sinh viên K58. Tuy nhiên trước khi đăng kí, hãy chắc chắn rằng bạn có khả năng sắp xếp được việc học tập, công việc và thời gian để đảm bảo có thể hoạt động tốt được tại YEC.

2. Trong đơn đăng kí, em/mình có cần phải trả lời tất cả các câu hỏi của các ban khác ban mình đăng kí hay không? Nếu như chưa sử dụng các ứng dụng trong câu hỏi đánh giá chung thì phải làm thế nào?

Việc đọc kĩ đơn cũng là một yếu tố để đánh giá các ứng viên trong vòng này! Trong đơn đăng kí, YEC đã ghi rất rõ ở phần câu hỏi đánh giá ban là hãy chọn câu hỏi của ban mình đăng kí, do đó, bạn chỉ cần tìm đúng phần câu hỏi của ban bạn đã ghi ở trên và trả lời! Tuy nhiên, nếu bạn muốn được thử sức với những câu hỏi của những ban còn lại, bạn vẫn có thể trả lời mà vẫn không làm ảnh hưởng đến việc đánh giá khả năng của bạn vào ban bạn đã đăng kí, không những vậy, việc trả lời câu hỏi của nhiều ban cũng sẽ giúp YEC có cơ hội đánh giá rộng hơn về bạn.

Nếu như bạn chưa sử dụng các ứng dụng tại câu hỏi đánh giá chung, bạn có thể trình bày lí do tại câu trả lời. Tuy nhiên, YEC sẽ không đánh giá cao những câu trả lời đó bởi vì các bạn có thể trải nghiệm việc sử dụng một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như có thể tìm hiểu những bài đánh giá hay phân tích trên Internet. Hãy nhớ rằng, câu hỏi đánh giá là phần “ghi điểm” và cũng là phần để lại dấu ấn riêng của các ứng viên trong đơn đăng kí. Vậy nên, các bạn nên chú ý dành thời gian thật kĩ và đầu tư cho phần câu hỏi đánh giá chung và đánh giá ban nhé!

GÂY ẤN TƯỢNG NGAY TỪ VÒNG ĐƠN, KHÓ HAY DỄ?

3. Nếu như em/mình đã vượt qua 4 vòng tuyển và trở thành CTV của YEC thì đến thời gian nào em/mình mới trở thành thành viên chính thức của CLB?

Sau khi trở thành CTV của YEC thì bạn được training cũng như được trải nghiệm những thử thách đầu tiên tại YEC với những dự án khác nhau, hứa hẹn sẽ cam go và đầy thú vị và giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều trong khoảng 2 tháng. Sau khi vượt qua được thời gian thử thách đó, các CTV sẽ được đánh giá và xét duyệt để trở thành THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC thế hệ thứ 17 của CLB Nhà Kinh Tế Trẻ – YEC.

4. Nếu như từng vòng, làm sao để em/mình biết được nội dung của vòng tiếp theo để chuẩn bị thật tốt?

Về format của các vòng, YEC sẽ có những bài thông báo trên các kênh truyền thông như website, fanpage và event của CLB. Với những ứng viên vượt qua các vòng của đợt tuyển, các bạn sẽ nhận được mail thông báo kết quả cũng như thông tin chi tiết, cụ thể về format vòng tiếp theo, thời gian, địa điểm diễn ra và các bạn sẽ phải chuẩn bị những gì. Do đó hãy yên tâm rằng thông tin sẽ nhanh chóng được cập nhật sớm nhất với các bạn và nhớ check mail và theo dõi bài đăng trên website và fanpage CLB thường xuyên nhé!

5. YEC tuyển bao nhiêu CTV sau đợt tuyển? YEC có tuyển CTV đợt nào khác trong năm không?

Số lượng CTV sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của các ứng viên, yêu cầu của từng ban,… do đó con số CTV sẽ không phải là con số cụ thể. Tuy nhiên YEC dự định sẽ tuyển tầm 50 đến 60 CTV trong đợt tuyển này.

YEC chỉ có duy nhất một đợt tuyển trong năm là đợt tuyển đang diễn ra tại thời điểm hiện tại. Nếu như bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội trở thành một phần của YEC, hãy tham gia đăng kí ứng tuyển ngay bây giờ! Đơn tuyển sẽ chỉ mở đến hết ngày 07/10/2017, vậy nên nhanh tay đăng kí tại đây:

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THẾ HỆ 17

Nếu như các bạn còn câu hỏi thắc mắc gì về đợt tuyển CTV thế hệ thứ 17 của YEC, hãy để lại comment tại đây hoặc để lại tin nhắn trên fanpage của CLB nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào một ngày gần nhất!

Fanpage: CLB Nhà Kinh Tế Trẻ – Đại học Kinh tế Quốc dân (YEC-NEU)

Event: Tuyển Cộng Tác Viên Thế Hệ 17 – CLB Nhà Kinh Tế Trẻ (YEC – NEU)

BÌNH LUẬN